Giám đốc Sở Lao Ðộng Cà Mau bị tố nhận hối lộ gần $30,000


CÀ MAU (NV) –
Tỉnh Cà Mau đang rộ tin đồn giám đốc và một phó phòng Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh nhận hối lộ của một nhà thầu xây dựng. Nguồn tin này cho hay số tiền hối lộ lên tới gần 800 triệu đồng, tương đương 40,000 đô la.

Người thứ ba từ trái qua là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau. (Hình: Báo Pháp Luật)


Thư tố giác nêu tên hai nhân vật “cộm cán” dính tới vụ nhận hối lộ này là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau và ông Nguyễn Trung Tâm, phó phòng Kế Hoạch-Tài Chính sở này.


Theo báo Pháp Luật Sài Gòn, người đưa hối lộ là ông Lê Thanh Phương, đại diện công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phương Nam, tỉnh Cà Mau.


Cũng theo nguồn tin trên, Công ty Phương Nam đã trúng thầu nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn do Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh làm chủ đầu tư từ cuối năm 2011. Giá trị gói thầu này lên tới 11 tỉ đồng, tương đương 550,000 đô.


Chờ mãi không thấy Sở Lao Ðộng tỉnh “bật đèn xanh” để thực hiện việc xây dựng, nâng cấp nghĩa trang, ông Phương cho rằng tình trạng “chậm lụt” này xảy ra vì công ty Phương Nam “không biết điều với chủ đầu tư.”


Tang chứng trong vụ này là một đĩa có chứa nội dung ghi âm lời của ông Lê Thanh Phương nói đã trao cho bà Nhãn 575 triệu đồng, tương đương với gần 30,000 đô la tại phòng làm việc của bà giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau từ trước Tết Nguyên Ðán 2012. Ông Phương nói sau đó còn trao cho ông Tâm 200 triệu đồng, tương đương 10,000 đô.


Ông Phương xác nhận rằng đó là “hành động bôi trơn” vì công ty ông chờ lâu quá mà không thấy Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau – đơn vị đầu tư, giao đất để công ty khởi công nâng cấp nghĩa trang.


Người tố cáo là một cán bộ đang làm việc tại Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau đã gửi thư có kèm đĩa ghi âm giọng của người trao tiền hối lộ làm bằng chứng, đến các cán bộ lãnh đạo của tỉnh Cà Mau.


Cũng theo báo Pháp Luật Sài Gòn, sáng ngày 21 tháng 2, bà Chung Ngọc Nhãn đã bác bỏ lời tố cáo trên. Bà nói “có biết nội dung thư tố cáo” cũng như biết ý định hối lộ của ông Lê Thanh Phương, nhưng cho rằng đó chỉ mới là dự tính của ông Phương chứ ông chưa thực hiện hành vi hối lộ.


Cũng theo bà Chung Ngọc Nhãn thì bà “nhất quyết làm cho rõ trắng đen vụ tố cáo.”


Bà này cũng nói một bộ phận của tỉnh Cà Mau đang điều tra sự việc và sẽ có kết luận rõ ràng vào những ngày tới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Sài Gòn nhảy cầu tự tử rồi ngoi lên… vẫy tay kêu cứu

Khi mọi người đang tìm cách cứu người đàn ông nhảy cầu tự tử thì bất ngờ, nạn nhân ngoi lên mặt nước, nói lảm nhảm rồi vẫy tay cầu cứu.

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm kêu gọi ký kháng thư chống các phiên tòa phi pháp

Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm vừa kêu gọi mọi người ký tên lên án các phiên tòa bất chấp luật tố tụng hình sự và sự hung bạo của công an CSVN.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Đại gia Hòa Bình chi trên $115 ngàn đô để mua một chậu lan

Chậu hoa có giá lên đến 2,7 tỷ (tức hơn $115,000) được một đại gia ở Hòa Bình mua là một loại hoa lan có tên phi điệp 5 cánh trắng, theo báo Dân Trí.

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.

12 người của nhóm ông Đào Minh Quân bị đưa ra tòa tại Việt Nam

Mười hai người thuộc nhóm ông Đào Minh Quân ở quận Cam, California bị chế độ Hà Nội dự trù đưa ra tòa kết án với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền” .

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.