Giám đốc Sở Lao Ðộng Cà Mau bị tố nhận hối lộ gần $30,000


CÀ MAU (NV) –
Tỉnh Cà Mau đang rộ tin đồn giám đốc và một phó phòng Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh nhận hối lộ của một nhà thầu xây dựng. Nguồn tin này cho hay số tiền hối lộ lên tới gần 800 triệu đồng, tương đương 40,000 đô la.

Người thứ ba từ trái qua là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau. (Hình: Báo Pháp Luật)


Thư tố giác nêu tên hai nhân vật “cộm cán” dính tới vụ nhận hối lộ này là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau và ông Nguyễn Trung Tâm, phó phòng Kế Hoạch-Tài Chính sở này.


Theo báo Pháp Luật Sài Gòn, người đưa hối lộ là ông Lê Thanh Phương, đại diện công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phương Nam, tỉnh Cà Mau.


Cũng theo nguồn tin trên, Công ty Phương Nam đã trúng thầu nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn do Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh làm chủ đầu tư từ cuối năm 2011. Giá trị gói thầu này lên tới 11 tỉ đồng, tương đương 550,000 đô.


Chờ mãi không thấy Sở Lao Ðộng tỉnh “bật đèn xanh” để thực hiện việc xây dựng, nâng cấp nghĩa trang, ông Phương cho rằng tình trạng “chậm lụt” này xảy ra vì công ty Phương Nam “không biết điều với chủ đầu tư.”


Tang chứng trong vụ này là một đĩa có chứa nội dung ghi âm lời của ông Lê Thanh Phương nói đã trao cho bà Nhãn 575 triệu đồng, tương đương với gần 30,000 đô la tại phòng làm việc của bà giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau từ trước Tết Nguyên Ðán 2012. Ông Phương nói sau đó còn trao cho ông Tâm 200 triệu đồng, tương đương 10,000 đô.


Ông Phương xác nhận rằng đó là “hành động bôi trơn” vì công ty ông chờ lâu quá mà không thấy Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau – đơn vị đầu tư, giao đất để công ty khởi công nâng cấp nghĩa trang.


Người tố cáo là một cán bộ đang làm việc tại Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau đã gửi thư có kèm đĩa ghi âm giọng của người trao tiền hối lộ làm bằng chứng, đến các cán bộ lãnh đạo của tỉnh Cà Mau.


Cũng theo báo Pháp Luật Sài Gòn, sáng ngày 21 tháng 2, bà Chung Ngọc Nhãn đã bác bỏ lời tố cáo trên. Bà nói “có biết nội dung thư tố cáo” cũng như biết ý định hối lộ của ông Lê Thanh Phương, nhưng cho rằng đó chỉ mới là dự tính của ông Phương chứ ông chưa thực hiện hành vi hối lộ.


Cũng theo bà Chung Ngọc Nhãn thì bà “nhất quyết làm cho rõ trắng đen vụ tố cáo.”


Bà này cũng nói một bộ phận của tỉnh Cà Mau đang điều tra sự việc và sẽ có kết luận rõ ràng vào những ngày tới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Sợ dân phẫn nộ, công an mang xe vòi rồng đến phiên tòa xử bác sĩ

Trong phiên tòa mở lại từ ngày 15 Tháng Năm, Bác Sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ Khoa Hồi Sức Tích Cực (Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hòa Bình) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

CSVN lại ‘cải thiện nhân quyền?’

Ngôi nhà nằm khuất trong một con hẻm của Bác Sĩ Quế chợt như rộng mở hơn vào ngày 30 Tháng Tư: Đã chẳng có một bóng công an nào theo dõi hoặc ngăn chặn vị bác sĩ đáng kính này bước chân khỏi nhà.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.

Công chức ở Quảng Trị ‘kêu trời’ vì bị ép ‘giải cứu’ ớt

Doanh nghiệp liên kết trồng ớt với người dân rồi không thu mua. Để “giải cứu,” chính quyền ra văn bản “kêu gọi” mỗi công chức mua 9 ký ớt.

‘Hiệp sĩ đường phố’ ở Sài Gòn bị cáo buộc ‘từng đánh người biểu tình’

Mạng xã hội dấy lên tranh cãi xoay quanh cáo buộc một “hiệp sĩ” ở Sài Gòn từng hành hung người biểu tình chống Formosa hồi Tháng Năm, 2016.

Nữ phó chánh án ở Hà Nội nhận 300 triệu đồng để ‘chạy án’

Biết mình là thẩm phán, bà phó chánh án tòa án huyện Đan Phượng, đã nhận 300 triệu đồng để “chạy án,” nhưng “bể kèo” và bị tố cáo.