Giám đốc Sở Lao Ðộng Cà Mau bị tố nhận hối lộ gần $30,000


CÀ MAU (NV) –
Tỉnh Cà Mau đang rộ tin đồn giám đốc và một phó phòng Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh nhận hối lộ của một nhà thầu xây dựng. Nguồn tin này cho hay số tiền hối lộ lên tới gần 800 triệu đồng, tương đương 40,000 đô la.

Người thứ ba từ trái qua là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau. (Hình: Báo Pháp Luật)


Thư tố giác nêu tên hai nhân vật “cộm cán” dính tới vụ nhận hối lộ này là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau và ông Nguyễn Trung Tâm, phó phòng Kế Hoạch-Tài Chính sở này.


Theo báo Pháp Luật Sài Gòn, người đưa hối lộ là ông Lê Thanh Phương, đại diện công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phương Nam, tỉnh Cà Mau.


Cũng theo nguồn tin trên, Công ty Phương Nam đã trúng thầu nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn do Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh làm chủ đầu tư từ cuối năm 2011. Giá trị gói thầu này lên tới 11 tỉ đồng, tương đương 550,000 đô.


Chờ mãi không thấy Sở Lao Ðộng tỉnh “bật đèn xanh” để thực hiện việc xây dựng, nâng cấp nghĩa trang, ông Phương cho rằng tình trạng “chậm lụt” này xảy ra vì công ty Phương Nam “không biết điều với chủ đầu tư.”


Tang chứng trong vụ này là một đĩa có chứa nội dung ghi âm lời của ông Lê Thanh Phương nói đã trao cho bà Nhãn 575 triệu đồng, tương đương với gần 30,000 đô la tại phòng làm việc của bà giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau từ trước Tết Nguyên Ðán 2012. Ông Phương nói sau đó còn trao cho ông Tâm 200 triệu đồng, tương đương 10,000 đô.


Ông Phương xác nhận rằng đó là “hành động bôi trơn” vì công ty ông chờ lâu quá mà không thấy Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau – đơn vị đầu tư, giao đất để công ty khởi công nâng cấp nghĩa trang.


Người tố cáo là một cán bộ đang làm việc tại Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau đã gửi thư có kèm đĩa ghi âm giọng của người trao tiền hối lộ làm bằng chứng, đến các cán bộ lãnh đạo của tỉnh Cà Mau.


Cũng theo báo Pháp Luật Sài Gòn, sáng ngày 21 tháng 2, bà Chung Ngọc Nhãn đã bác bỏ lời tố cáo trên. Bà nói “có biết nội dung thư tố cáo” cũng như biết ý định hối lộ của ông Lê Thanh Phương, nhưng cho rằng đó chỉ mới là dự tính của ông Phương chứ ông chưa thực hiện hành vi hối lộ.


Cũng theo bà Chung Ngọc Nhãn thì bà “nhất quyết làm cho rõ trắng đen vụ tố cáo.”


Bà này cũng nói một bộ phận của tỉnh Cà Mau đang điều tra sự việc và sẽ có kết luận rõ ràng vào những ngày tới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân số Việt Nam năm 2019 hơn 97 triệu người

Theo nguồn tin, dân số Việt Nam hiện chiếm 1.27% dân số thế giới. Việt Nam đang đứng thứ 14 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người đón Việt kiều về ăn Tết

Một người từ hải ngoại về Việt Nam ăn Tết thì hàng chục người thân đến đón khiến khu vực chờ của nhà ga quốc tế phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người.

125 quốc gia tại UPR khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Chưa tới 30 tuổi cầm đầu đường dây đánh bạc $43 triệu

Một thanh niên 27 tuổi điều hành đường dây đánh bạc với số tiền lên tới $43 triệu tức là khoảng 1,000 tỷ VNĐ vừa bị bắt

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019