Giám đốc Sở Lao Ðộng Cà Mau bị tố nhận hối lộ gần $30,000


CÀ MAU (NV) –
Tỉnh Cà Mau đang rộ tin đồn giám đốc và một phó phòng Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh nhận hối lộ của một nhà thầu xây dựng. Nguồn tin này cho hay số tiền hối lộ lên tới gần 800 triệu đồng, tương đương 40,000 đô la.

Người thứ ba từ trái qua là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau. (Hình: Báo Pháp Luật)


Thư tố giác nêu tên hai nhân vật “cộm cán” dính tới vụ nhận hối lộ này là bà Chung Ngọc Nhãn, giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau và ông Nguyễn Trung Tâm, phó phòng Kế Hoạch-Tài Chính sở này.


Theo báo Pháp Luật Sài Gòn, người đưa hối lộ là ông Lê Thanh Phương, đại diện công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng Phương Nam, tỉnh Cà Mau.


Cũng theo nguồn tin trên, Công ty Phương Nam đã trúng thầu nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn do Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh làm chủ đầu tư từ cuối năm 2011. Giá trị gói thầu này lên tới 11 tỉ đồng, tương đương 550,000 đô.


Chờ mãi không thấy Sở Lao Ðộng tỉnh “bật đèn xanh” để thực hiện việc xây dựng, nâng cấp nghĩa trang, ông Phương cho rằng tình trạng “chậm lụt” này xảy ra vì công ty Phương Nam “không biết điều với chủ đầu tư.”


Tang chứng trong vụ này là một đĩa có chứa nội dung ghi âm lời của ông Lê Thanh Phương nói đã trao cho bà Nhãn 575 triệu đồng, tương đương với gần 30,000 đô la tại phòng làm việc của bà giám đốc Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau từ trước Tết Nguyên Ðán 2012. Ông Phương nói sau đó còn trao cho ông Tâm 200 triệu đồng, tương đương 10,000 đô.


Ông Phương xác nhận rằng đó là “hành động bôi trơn” vì công ty ông chờ lâu quá mà không thấy Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau – đơn vị đầu tư, giao đất để công ty khởi công nâng cấp nghĩa trang.


Người tố cáo là một cán bộ đang làm việc tại Sở Lao Ðộng-Xã Hội tỉnh Cà Mau đã gửi thư có kèm đĩa ghi âm giọng của người trao tiền hối lộ làm bằng chứng, đến các cán bộ lãnh đạo của tỉnh Cà Mau.


Cũng theo báo Pháp Luật Sài Gòn, sáng ngày 21 tháng 2, bà Chung Ngọc Nhãn đã bác bỏ lời tố cáo trên. Bà nói “có biết nội dung thư tố cáo” cũng như biết ý định hối lộ của ông Lê Thanh Phương, nhưng cho rằng đó chỉ mới là dự tính của ông Phương chứ ông chưa thực hiện hành vi hối lộ.


Cũng theo bà Chung Ngọc Nhãn thì bà “nhất quyết làm cho rõ trắng đen vụ tố cáo.”


Bà này cũng nói một bộ phận của tỉnh Cà Mau đang điều tra sự việc và sẽ có kết luận rõ ràng vào những ngày tới. (PL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc thủy lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Hai tướng công an ra tòa được ưu đãi, báo chí bị cấm loan tin ‘bất lợi’

Sau khi phiên tòa xét xử cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa thì hai bị cáo lần lượt phải vào phòng chăm sóc y tế.

Cá chết dạt vào bờ Đà Nẵng do mìn hay môi trường ô nhiễm?

Vụ một tấn cá chết dạt trắng bãi tắm Xuân Thiều, Đà Nẵng, vài ngày qua khiến công luận hoang mang, lo ngại về một thảm họa Formosa tái diễn.

‘Thần tài gõ cửa,’ một ông ở Tây Ninh trúng cùng lúc 80 vé số

Một ông ở huyện Trảng Bàng đã may mắn trúng “cặp nguyên” (nguyên lô sêri số) vé số kiến thiết, gồm 8 giải độc đắc và 72 giải phụ.

‘Phượt thủ’ ở Sài Gòn lên Đà Lạt dựng lều đi…cướp

 Một ông ở Sài Gòn một mình vào khu vực Khu Du Lịch Hồ Tuyền Lâm dựng lều sống kiểu 'phượt thủ' rồi ra phố chuyên đi cướp giật.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Vụ MobiFone mua AVG, Bùi Quang Vinh - cựu bộ trưởng Kế Hoạch-Đầu Tư bị kỷ luật, Lê Mạnh Hà - cựu phó Văn Phòng Chính Phủ bị khiển trách.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.