COLUMBUS, Ohio (AP) – Một cơ quan thanh tra tiểu bang Ohio mới đây cho hay hai tù nhân làm công việc trong tù đã tháo gỡ các máy điện toán cũ, lén mang mấy máy này vào phòng giam của họ và nối vào mạng của nhà tù.
Qua các máy này, hai tù nhân có được phép vào những nơi bị giới hạn, dùng tên một tù nhân khác để nộp đơn xin thẻ tín dụng và chuẩn bị có hành động gian lận tiền thuế.
Bản báo cáo của thanh tra nhà tù nói rằng do sự thiếu kiểm soát tại nhà tù Marion Correctional Institute nên hai tù nhân dấu được hai máy điện toán trên trần nhà và chạy dây nối vào hệ thống mạng của nhà tù.
Các điều tra viên cũng cho hay các giới chức quản trị nhà tù không báo cáo rõ ràng và đầy đủ lên cấp trên sau khi tìm thấy hai máy điện toán này vào Tháng Bảy năm 2015.
Một nữ phát ngôn viên nhà tù Marion cho biết giới hữu trách nơi đây đã có biện pháp chấn chỉnh trước đó và sẽ xem lại bản báo cáo để thi hành thêm các biện pháp khác nếu cần.
Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, ngày 12 tháng 4 năm 2017
Một biện lý và Ủy Ban Liêm Chính tiểu bang Ohio cũng đang xem xét việc này. (V.Giang)
























































