Vào bar uống rượu bị đuổi ra vì đội nón ủng hộ TT Trump

Hình minh họa: Các nón mang khẩu hiệu của TT Trump trong thời gian tranh cử. (AP Photo/ Jae C. Hong)

NEW YORK, New York (AP) – Một người đàn ông ở thành phố Philadelphia vừa đưa đơn kiện một quán bar ở New York, nói rằng ông không được phục vụ chỉ vì đội nón ủng hộ Tổng Thống Donald Trump.

Bản tin của tờ New York Post cho hay ông Greg Piatek, 30 tuổi, một kế toán viên, nói trong đơn kiện rằng cá nhân ông và các bạn đi cùng lúc đầu được tiếp đãi đàng hoàng ở quán bar có tên “The Happiest Hour” hôm 28 Tháng Một.

Tuy nhiên, ông cho hay khi một người phục vụ ở quầy rượu nhận thấy ông đội nón có hàng chữ “Make America Great Again”, người này mới hỏi Piatek rằng “đây có phải trò đùa không?”

Đơn kiện của Piatek nói khi gọi rượu uống lần thứ nhì, ly của anh “bị dằn xuống quầy”.

Đơn kiện cho hay một quản lý quán rượu sau đó yêu cầu Piatek ra khỏi nơi này, nói rằng ông ta được chủ quán bar nói “bất cứ ai ủng hộ ông Trump hay tin vào những điều mà chính cá nhân anh đang tin đều không được chào đón nơi đây.”

Quán rượu này hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận về việc này của hãng thông tấn AP. (V.Giang)

Tổng thống Trump muốn xây tường cao 10 mét ở biên giới Mexico

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.