Phi cơ Mỹ hạ 15 phiến quân al-Qaeda tại Yemen


SANAA, Yemen (AP) –
Các cuộc không tập của Mỹ nhắm vào thành phần lãnh đạo lực lượng liên hệ với al-Qaeda ở Yemen đã hạ sát 15 người, theo giới chức chính phủ Yemen hôm Thứ Ba.

Binh sĩ Yemen kiểm tra một nơi ẩn náu của al-Qaeda. Phi cơ Mỹ vừa hạ sát 15 phiến quân al-Qaeda tại quốc gia này. (Hình: Mohammed Huwais/AFP/Getty Images)


Các viên chức an ninh và quân đội Yemen cho hay hỏa tiễn của Mỹ bắn trúng một mục tiêu và một chiếc xe ở tỉnh Abyan, khu vực nằm giữa Lauder và Mood, nơi có tin cho hay thành phần phiến quân đang ẩn náu.


Một giới chức Tây phương ở Washington xác nhận Mỹ mở cuộc không tập nhắm vào thành phần lãnh đạo của nhóm al-Qaeda trong Bán Ðảo Ả Rập (AQAP), nhưng các tin sơ khởi cho hay có năm người bị chết.


Tình hình an ninh khắp Yemen, quốc gia nghèo đói nhất trong thế giới Ả Rập, hiện coi như hoàn toàn suy sụp sau gần một năm có cuộc nổi dậy của dân chúng chống lại chế độ độc tài của Tổng Thống Ali Abdullah Saleh.


Thành phần phiến quân đã lợi dụng có khoảng trống an ninh để gia tăng các hoạt động trên khắp nước trong khi giới hữu trách dồn nỗ lực tiêu diệt thành phần nổi dậy.


Cũng trong ngày Thứ Ba, thành viên bộ tộc thiểu số có võ trang ở tỉnh al-Mahweet bắt cóc sáu nhân viên Liên Hiệp Quốc để đòi chính quyền trả tự do cho người của họ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Khối NATO xác nhận việc quân đội Mỹ đặt kho võ khí ở Ba Lan

Khối NATO hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, xác nhận là đang chuẩn bị kế hoạch để thiết lập một kho chứa võ khí của Mỹ ở Ba Lan.

Linh mục bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ, trực tiếp truyền hình

Một linh mục Công Giáo bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ được coi là lớn nhất ở Canada hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Tàu du lịch hư máy giữa biển Na Uy, phải di tản 1,300 hành khách

Cảnh sát Na Uy hôm Thứ Bảy cho hay một tàu du lịch bị hư máy giữa biển phải gởi tín hiệu báo nguy "mayday" ở ngoài khơi và di tản mọi người

Đức bắt 10 người âm mưu khủng bố ‘giết càng nhiều càng tốt’

Cảnh sát Đức hôm Thứ Bảy đã bắt giữ 10 người tình nghi thuộc thành phần Hồi Giáo quá khích đang có âm mưu mở ra cuộc tấn công khủng bố.

TT Trump ‘thích Kim,’ rút biện pháp trừng phạt thêm đối với Bắc Hàn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu gửi tweet ra nói rằng ông đã hủy bỏ quyết định của chính phủ có biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Hàn.

Cựu ngôi sao Colombia, Jhon Viafara bị bắt về tội mua bán ma túy

Cựu tiền vệ hai đội bóng câu lạc bộ nước Anh, Southampton và Portsmouth, Jhon Viafara đã bị bắt ngay tại quê nhà Colombia.

Xe tông vào đám đông ở Trung Quốc, 6 chết, tài xế bị bắn chết

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết một người đàn ông sau khi người này đâm xe vào đám đông ở thành phố Zaoyang, tỉnh Hồ Bắc, giết chết sáu người.

Garuda Airlines của Indonesia hủy hợp đồng mua Boeing 737 Max

Hãng hàng không Garuda của Indonesia hôm Thứ Sáu nói rằng đã hủy hợp đồng mua phi cơ Boeing 737 Max 8, trị giá khoảng $4.9 tỉ, sau khi

Tư lệnh TQLC Mỹ: Đưa quân tới biên giới làm giảm khả năng tác chiến của binh chủng

Vị tướng tư lệnh TQLC Mỹ cảnh cáo rằng việc đưa lính tới vùng biên giới phía Tây Nam và chuyển ngân khoản đang làm giảm khả năng tác chiến

Mặc kệ cấm vận, Kim Jong Un vẫn ‘vi vu’ trên xe sang trọng và đắt tiền

Bất chấp các lệnh trừng phạt mạnh mẽ của Liên Hiệp Quốc, Chủ Tịch Kim Jong Un vẫn 'vi vu' trên các xe hơi sang trọng của Châu Âu